പാചകത്തിന് ഈ എണ്ണകളും ഏറെ മികച്ചത്; ആരോഗ്യത്തിന് അത്യുത്തമം

പാചകത്തിന് ഈ എണ്ണകളും ഏറെ മികച്ചത്; ആരോഗ്യത്തിന് അത്യുത്തമം

വ്യത്യസ്ത എണ്ണകളാണ്ണ് ഇന്ത്യന്‍ അടുക്കളകളില്‍ ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നത്. ചിലര്‍ സസ്യ എണ്ണകളെ ആശ്രയിക്കുമ്പോള്‍ ചിലര്‍ പശുവിന്‍ നെയ്യ് മുഖ്യ പാചക എണ്ണ ആയി ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നു. പാചകത്തിനായി അതിനാല്‍ തന്നെ വ്യത്യസ്ത ഓപ്ഷനുകള്‍ എണ്ണയുടെ കാര്യത്തില്‍ നമുക്ക് ഉണ്ട്, എന്നാല്‍ ഏതെങ്കിലും ഒരു എണ്ണപോരെ പാചകത്തിന് എന്നും, എണ്ണ കേവലം രുചിയെ മാത്രം അടിസ്ഥാനപ്പെടുത്തി മാത്രം ആണ് തിരഞ്ഞെടുക്കേണ്ടത് എന്നുമുള്ള അഭിപ്രായമാണോ നിങ്ങള്‍ക്ക് ? എങ്കില്‍ തെറ്റിയിരിക്കുന്നു, കേവലം പാചകത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന എണ്ണ എന്ന രീതിയില്‍ നിന്നും നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തെ പോലും നിയന്ത്രിക്കുന്ന പ്രധാന ഘടകം എന്ന നിലയിലേക്ക് പാചക എണ്ണകള്‍ പ്രത്യേകമായ റോളുകള്‍ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നുണ്ട് എന്ന് അറിയുക.

അടിസ്ഥാനപരമായി കൊഴുപ്പായ പാചക എണ്ണകള്‍ നമ്മുടെ ശരീരത്തിന് ഊര്‍ജം ഉത്പാദിപ്പിക്കാന്‍ ആവശ്യമായ മാക്രോ ന്യൂട്രിയന്റുകളില്‍ ഒന്നാണ്. കൊഴുപ്പ് ലയിക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകളെ ആഗിരണം ചെയ്യാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു. പാചകത്തിന് ഉപയോഗിക്കാവുന്ന ചില മികച്ച എണ്ണകള്‍ ഏതൊക്കെയാണെന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം. പാചക എണ്ണയുടെ ഗുണം സ്‌മോക്ക് പോയിന്റ് അല്ലെങ്കില്‍ ആ എണ്ണയുടെ താപനിലയെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഏറ്റവും ഉയര്‍ന്ന സ്‌മോക്ക് പോയിന്റ് ഏറ്റവും ആരോഗ്യകരമാണെന്ന് അര്‍ത്ഥമാക്കുന്നു.

1. സൂര്യകാന്തി എണ്ണ :

ഒലിക് ആസിഡ് കൂടുതലുള്ള സൂര്യകാന്തി എണ്ണയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ സ്‌മോക്ക് പോയിന്റ് ഉള്ളത്. ഈ എണ്ണ ഡീപ്പ് റോസ്റ്റ് ഫ്രൈ ചെയ്യുവാന്‍ നല്ലതാണെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. എങ്കിലും ഏതെങ്കിലും തരത്തിലുള്ള സസ്യ എണ്ണ ആവര്‍ത്തിച്ച് ചൂടാക്കുന്നത് കൂടുതല്‍ ട്രാന്‍സ് ഫാറ്റ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിലൂടെ അതിന്റെ ഗുണനിലവാരം നശിപ്പിക്കുന്നു. മൃദുവായ സ്വാദുള്ളതിനാല്‍ ഏത് തരത്തിലുള്ള വിഭവങ്ങളിലും സൂര്യകാന്തി എണ്ണ ഉപയോഗിക്കാം. ചില പഠനങ്ങള്‍ കാണിക്കുന്നത് പൂരിത കൊഴുപ്പ് കൂടുതലുള്ള എണ്ണയെക്കാള്‍ സൂര്യകാന്തി എണ്ണ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത് എല്‍ഡിഎല്‍ കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെയും ട്രൈഗ്ലിസറൈഡിന്റെയും അളവ് കുറയ്ക്കുമെന്നാണ്.

2. അവോക്കാഡോ ഓയില്‍ :

അവോക്കാഡോ മരത്തിന്റെ ഫലത്തില്‍ നിന്ന് വേര്‍തിരിക്കുന്ന ഈ എണ്ണയ്ക്ക് ഏകദേശം 271 ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസ് സ്‌മോക്ക് പോയിന്റ് ഉണ്ട്, ഇത് ഉയര്‍ന്ന ചൂടുള്ള പാചകത്തിന് അനുയോജ്യമാണ്. ഒമേഗ -9 ഫാറ്റി ആസിഡുകളും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ നിറഞ്ഞതും വറുക്കുന്നതിന് അനുയോജ്യമായ എണ്ണ ആണിത്. മാത്രമല്ല അവോക്കാഡോ ഓയില്‍ നേരിട്ട് കഴിച്ചാല്‍ തന്നെ അതിന്റെ ഗുണങ്ങള്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് ലഭിക്കും.

3. കടുകെണ്ണ :

കടുകെണ്ണയ്ക്ക് ഇന്ത്യയില്‍ ഒരു ആമുഖം ആവശ്യമില്ല. നിങ്ങള്‍ക്ക് സ്വാദിഷ്ടമായ പലഹാരങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കണമോ അല്ലെങ്കില്‍ നിങ്ങളുടെ ശരീരം മസാജ് ചെയ്യണമോ, എല്ലാത്തിനും കടുകെണ്ണ ഉപയോഗപ്പെടുത്താം. കടുകെണ്ണയ്ക്ക് പാചകപരവും ചികിത്സാപരവുമായ ഉപയോഗങ്ങളുണ്ട്. ഇതില്‍ ഒമേഗ -3, ഒമേഗ -6 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ പൂരിത കൊഴുപ്പുകളുടെ അളവ് കുറവാണ്. കടുകെണ്ണ ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചിയും സ്വാദും വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുക മാത്രമല്ല ചര്‍മ്മം, സന്ധികള്‍, പേശികള്‍, ഹൃദയം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പല രോഗങ്ങള്‍ക്കും പരിഹാരം കാണുകയും ചെയ്യുന്നു, മാത്രമല്ല പാചക ആവശ്യങ്ങള്‍ക്കായി മികച്ച രീതിയില്‍ ഉപയോഗിക്കുവാനും സാധിക്കുന്നതാണ്.
4. ഒലിവ് ഓയില്‍ :

പാചകം ചെയ്യാനും കഴിക്കാനും കഴിയുന്ന ഏറ്റവും ആരോഗ്യകരവുമായ എണ്ണകളില്‍ ഒന്നാണ് ഒലിവ് ഓയില്‍. ബേക്കിംഗിനും സാലഡ് ഡ്രെസ്സിംഗിനും ഉപയോഗിക്കാന്‍ ഏറ്റവും മികച്ച എണ്ണയാണ് ഒലീവ് ഓയില്‍. എക്‌സ്ട്രാ വെര്‍ജിന്‍ ഒലിവ് ഓയില്‍, പ്രത്യേകിച്ച് ഫിനോളിക് സംയുക്തങ്ങള്‍ അടങ്ങിയതും ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ഗുണങ്ങളാല്‍ സമ്പന്നവുമാണ്. ഒലിവ് എണ്ണയില്‍ വലിയ അളവില്‍ മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പുകളും ചില പോളിഅണ്‍സാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു; പല പഠനങ്ങളും ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് മികച്ചതായി കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.

5. എള്ളെണ്ണ :

മികച്ച സസ്യ എണ്ണകളില്‍ ഒന്നായ എള്ള് എണ്ണ ആയിരക്കണക്കിന് വര്‍ഷങ്ങളായി ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. ഭക്ഷണത്തില്‍ എള്ളെണ്ണ ചേര്‍ക്കുന്നതിന് ധാരാളം കാരണങ്ങളുണ്ട്. ഒന്നാമതായി, എള്ളെണ്ണ മോണോ, പോളിഅണ്‍സാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പുകളുടെ മികച്ച ഉറവിടമായി അറിയപ്പെടുന്നു, ഇത് നിങ്ങളുടെ ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും നിങ്ങളുടെ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. വിറ്റാമിനുകളുടെയും ധാതുക്കളുടെയും മികച്ച ഉറവിടം കൂടിയാണ് എള്ള്. അതിനാല്‍ എള്ളെണ്ണ പാചകത്തിന് നല്ലതാണ്.

6. കടുകെണ്ണ :

പൂരിത കൊഴുപ്പ് കുറവായ കടുകെണ്ണയാണ് പാചകത്തിന് നിര്‍ദേശിക്കപ്പെടുന്ന ആരോഗ്യകരമായ മറ്റൊരു എണ്ണ. ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ പോലുള്ള മികച്ച ഗുണങ്ങള്‍ ഉള്ളതിനാല്‍, ഇത് നിങ്ങളുടെ ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. കൂടാതെ, ഇത് വിറ്റാമിന്‍ ഇ, കെ എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ്. ഇത് ഭക്ഷണ പദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍ വഴറ്റാന്‍ അനുയോജ്യമാണ്.

7. ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡ് (ചണവിത്ത്) ഓയില്‍

ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡ് ഓയില്‍ അടുക്കളയില്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഏറ്റവും സാധാരണമായ എണ്ണകളില്‍ ഒന്നാണ്. അതില്‍ പൊട്ടാസ്യം, ഒമേഗ -6, ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങള്‍ നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു, ഇവ ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും അമിത വണ്ണം കുറക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. ചില തരത്തിലുള്ള ക്യാന്‍സറിനുള്ള സാധ്യതയും കുറയ്ക്കുന്നതായി പഠനങ്ങള്‍ രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡ് ഓയിലില്‍ കൊളസ്‌ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കുകയും, ദഹനത്തിന്റെ ആരോഗ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും, മുഖക്കുരു കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. എന്നാല്‍ ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡ് ഓയില്‍ ഉയര്‍ന്ന ചൂടുള്ള പാചകത്തിനും വറുക്കുന്നതിനുമുള്ളതല്ലെന്ന് ഓര്‍മ്മിക്കുക.

ഹൈഡ്രജനേറ്റഡ് ഓയിലുകളാണ് ഏറ്റവും മോശം പാചക എണ്ണകള്‍. മാത്രമല്ല പാം ഓയില്‍, ആവണക്കെണ്ണ എന്നിവയും പാചകത്തിനുള്ള നല്ല എണ്ണകള്‍ ആയി കണക്കാക്കില്ല, കാരണം അവയുടെ ഘടനയില്‍ കൂടുതല്‍ പൂരിത കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, അതിനാല്‍ അവ കഴിക്കുന്ന ആളുകള്‍ക്ക് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കൂടുതലാണ്.

അതുപോലെ, ആവണക്കെണ്ണ അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ഓക്കാനം, തലകറക്കം, ഗര്‍ഭധാരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സങ്കീര്‍ണതകള്‍ എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുമെന്നും പഠനങ്ങള്‍ പറയുന്നു.

പാചകത്തിന് ഈ എണ്ണകളും ഏറെ മികച്ചത്; ആരോഗ്യത്തിന് അത്യുത്തമം

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *