കാരറ്റ്, ചീര, മാങ്ങ, പപ്പായ എന്നിവ കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയാരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കും

കാരറ്റ്, ചീര, മാങ്ങ, പപ്പായ എന്നിവ കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയാരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കും

കാരറ്റ്, ചീര, തക്കാളി, ബ്രൊക്കോളി, കുരുമുളക്, മാമ്പഴം, പപ്പായ, ആപ്രിക്കോട്ട് തുടങ്ങിയ മഞ്ഞ, ഓറഞ്ച്, പച്ച പഴങ്ങളിലും പച്ചക്കറികളിലും കാണപ്പെടുന്ന കരോട്ടീനുകൾ എന്ന ബയോ ആക്റ്റീവ് സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ധമനികളിൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് കുറയ്ക്കാനും തടസ്സം സൃഷ്ടിക്കാനും സഹായിക്കുമെന്ന് പഠനം.

രക്തത്തിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ കരോട്ടിനുകളുള്ളത് ധമനികളിൽ രക്തപ്രവാ​ഹത്തിന്റെ അളവ് കുറവാണെന്നതിന്റെ ലക്ഷണമാണെന്നും അതിനാൽ ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണെന്നും പഠനം പറയുന്നു.

രക്തക്കുഴലുകളുടെ ആന്തരിക ഭിത്തികളിൽ കൊഴുപ്പ് (എൽഡിഎൽ അല്ലെങ്കിൽ “മോശം” കൊളസ്ട്രോൾ) അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് രക്തക്കുഴലുകളുടെ ആന്തരിക വ്യാസം കുറയുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു, അതുവഴി രക്തചംക്രമണം തടസ്സപ്പെടുന്നു. കൂടാതെ, കൊഴുപ്പ് പാളികൾ പൊട്ടി രക്തം കട്ടപിടിക്കുകയും രക്തപ്രവാഹത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും, ഇത് ഹൃദയത്തിലേക്ക് രക്തം എത്താത്തപ്പോൾ മയോകാർഡിയൽ ഇൻഫ്രാക്ഷനിലേക്ക് (ഹൃദയാഘാതം) നയിച്ചേക്കാം, അല്ലെങ്കിൽ തലച്ചോറിൽ എത്താത്തപ്പോൾ ഇസ്കെമിക് സ്ട്രോക്കുകൾ സംഭവിച്ചേക്കാം.

ക്ലിനിക്കൽ ന്യൂട്രീഷൻ ജേണലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പഠനം 50 നും 70 നും ഇടയിൽ പ്രായമുള്ള 200 പേരെ പരിശോധിച്ചു. ഇവരിൽ വിവിധ പഠനങ്ങൾ നടത്തി.

“രക്തത്തിൽ കരോട്ടീനുകളുടെ സാന്ദ്രത കൂടുന്തോറും രക്തപ്രവാഹത്തിന് ഭാരം കുറയും, പ്രത്യേകിച്ച് സ്ത്രീകളിൽ,” യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഒബെർട്ട ഡി കാറ്റലൂനിയയിലെ (UOC) ഹെൽത്ത് സയൻസസ് ഫാക്കൽറ്റിയിലെ അസോസിയേറ്റ് പ്രൊഫസറും ഗവേഷകയുമായ ജെമ്മ ചിവ ബ്ലാഞ്ച് പറഞ്ഞു. .

“അതിനാൽ, പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം കരോട്ടിനുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണെന്ന് ഞങ്ങൾക്ക് സ്ഥിരീകരിക്കാൻ കഴിയും,” ചിവ ബ്ലാഞ്ച് പറഞ്ഞു.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *